Addon Domains và Parked Domains là gì?

Cập nhật lúc 9:55 AM ngày 8/8/2016

Phân biệt giữa Addon Domains và Parked Domains là một vấn đề khá quan trọng đối người thuê và sử dụng hosting, vì chỉ khi phân biệt được chúng bạn mới có thể chủ động trong việc quản lý, sử dụng gói hosting của mình.

Điểm giống nhau giữa chúng là cả 2 đều là công cụ trên Plesk giúp người dùng có thể thêm nhiều hơn một tên miền lên cùng một hosting.

Còn điểm khác nhau là với Addon Domains bạn sẽ có thể chạy nhiều doamin trên cùng một host, khác source web. Còn đối với Parked Domains thì bạn sẽ cũng sẽ chạy nhiều domain trên cùng một host nhưng cũng cùng 1 source web.

Bạn có thể tưởng tượng với Addon Domains thì gói hosting của bạn sẽ bị cắt ra thành nhiều host nhỏ hơn, với mỗi host nhỏ đó bạn có thể upload 1 source web (source code) lên và trỏ cho nó 1 tên miền riêng => bạn có thêm một website mới hoàn toàn. Còn đối với Parked Domains thì bạn chỉ có 1 host (một website) duy nhất nhưng khi bạn thêm vào host 1 hay nhiều domain với dạng Parked thì tất cả các domain này đều dùng chung một website này mà thôi.

Nếu bạn thuê một gói hosting giá rẻ thì gần như bạn không có cơ hội để sử dụng đến chức năng Addon Domains vì nhà cung cấp đã tính toán rất cẩn thận để gói hosting đó có giá thấp nhất và chỉ đủ dùng cho một website duy nhất, nên nếu bạn muốn chạy thêm một website khác thì buộc bạn phải dùng đến Parked Domains.

Tìm hiểu thêm các gói hosting của chúng tôi: http://saodonga.net/hosting/